Ý tưởng thiết kế cửa sổ đẹp và tiện ích 2016

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Ý tưởng thiết kế cửa sổ đẹp và tiện ích 2016

Khi xây dựng nhà ở, hầu hết các phòng trong nhà đều có cửa sổ bởi nó không chỉ mang lại nhiều ánh sáng, không gian thoáng mát hơn mà còn khiến ta cảm thấy thoải mái. Nhưng, làm thể nào để tạo ra những cửa sổ vừa đẹp vừa hữu ích theo xu hướng hiện đại vừa mang lại nhiều tiện ích cho các thành viên trong gia đình. Hãy tham khảo những ý tưởng thiết kế của sổ đẹp mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Khung cửa rộng

Một khung cửa sổ ấn tượng là khi nó có thể làm nổi bật được khung cửa hay đường viền và các yếu tố nội thất khác trong phòng. Và đôi khí kết hợp với bộ rèm cửa đẹp sẽ làm bừng sáng không gian của bạn một cách tự nhiên nhất.

khung cửa sổ lớn

Trước khi lựa chọn khung cửa sổ cho bất cứ gian phòng nào, cũng nên xem xét kỹ đặc điểm không gian ở đó. Bạn cũng nên xác định nó ảnh hưởng như thế nào đến kết cấu chung của cả phòng. Chẳng hạn như mong muốn tăng thêm ánh sáng, làm rộng không gian thì sẽ có cách lựa chọn khung cửa khác nhau.

Tâm điểm của phòng

cửa sổ đẹp

Thả hồn với thiên nhiên và những phút giây thư giãn tuyệt vời bên khung cửa sổ

 

Cửa sổ có khung hơi dày dạng mắt cáo thường thu hút sự chú ý cho thị giác. Nếu bạn muốn nhấn mạnh và tạo điểm nhấn cho cửa sổ thì đây là một sự lựa chọn thích hợp.  Khung cửa sổ lớn hướng ra ngoài vường, một vj trí phù hợp để có những phút giây thư gian, lãng mạn. hay chuyện trò với người thân. Nên bố trí thêm một chỗ ngồi, kết hợp với gối ném có nhiều màu sắc đa dạng để trông bắt mắt hơn.

Cửa sổ phòng ngủ

cửa sổ phòng ngủ

Khung cửa sổ phòng ngủ kết hợp với bộ tủ để cất giữ đồ đạc đang là xu hướng hiện đại được sử dụng nhiều hiện nay. Thiết kế kệ nghỉ tại khung cửa sổ có thể bị bám bụi nên gia chủ có thể sử dụng kết hợp rèm cửa như rèm cửa cuốn hay rèm gỗ tự nhiên để chắn gió, chắn bụi và tạo không gian riêng tư khi cần thiết.

Thiết kế khung cửa tối giản và hiện đại

Khi thiết lập một cửa sổ, nên chọn khung cửa có kiểu dáng đơn giản, dễ nhìn tránh rối mắt. Chẳng hạn như cửa hình chữ nhật, đường viền khung thanh mảnh sẽ hiện đại hơn so với cửa hình tròn hay bát giác.

mẫu cửa sổ hiện đại

Chỗ ngồi cũng nên sử dựng tủ đựng đồ thông minh để tiết kiệm không gian, các phụ kiện trang trí không nên quá nhiều mà đơn giản, tinh tế.

Hài hòa không gian

cửa sổ phòng khách

Sử dụng màu sắc, hoa văn trang nhã và kết cấu mở giúp gắn kết mọi thứ nội thất cho cả căn phòng. Một số phụ kiện tốt cho sự kết nối không gian này bao gồm gối ném, bảng phụ, cây cảnh…Và khung cửa sổ phòng khách kết hợp với bộ sofa bằng vật liệu mềm mại sẽ là nơi tiếp khách hoàn hảo.

Góc nhìn đẹp

vị trí cửa sổ đẹp

Kết cấu cửa sổ mà bạn chọn ảnh hướng rất lớn đến góc nhìn của bạn ra bên ngoài. Với cửa rộng, làm bằng kính sẽ tạo ra góc nhìn thoãng đãng cảnh vật bên ngoài.  Tùy vào mục đích của bạn là hướng đến làm đẹp cho căn phòng theo xu hướng mới nhất hay nhấn mạnh đến tính tiện lợi hoặc cả hai để lựa chọn và sáng tạo kiểu cửa phù hợp với nhà mình.

Hy vọng chúng tôi đã đem đến những thông tin hữu ích cho quý vị lên ý tưởng thiết kế một khung cửa sổ đẹp và hoàn hảo cho không gian của mình.

Bài viết liên quan