Vách ngăn phòng di động - Giải pháp thông minh cho gia chủ

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Vách ngăn phòng di động – Giải pháp thông minh cho gia chủ

Với những căn hộ nhỏ thì những vách ngăn bằng bức tường bê tông nặng nề, cố định là giải pháp không khả thi chút nào. Nhu cầu cần phân định những không gian khác nhau của ngôi nhà là cần thiết, nhưng nếu ta có ý tưởng sử dụng những vách ngăn di động vừa có thể đáp ứng mục đích ngăn phòng vừa đáp ứng yếu tố thẩm mỹ.

Việc sử dụng vách ngăn trong căn hộ vẫn đáp ứng được nhu cầu tạo sự riêng biệt cho từng không gian, vừa không cản trở tầm nhìn, đường đi của ánh sáng, vừa giúp căn hộ nhỏ cảm giác rộng rãi hơn. Nhưng việc lựa chọn vách ngăn bằng chất liệu gì, thiết kế như thế nào cho phù hợp luôn là bài toán đau đầu cho các gia chủ.

vách ngăn phòng đẹp

Phân vùng bằng vách ngăn trong căn hộ nhỏ như cách tạo nên bức tường vừa ảo vừa thật, vừa làm đẹp không gian vừa mở rộng không gian qua các ý tưởng sau:

Vách ngăn bằng Kệ trang trí

Vách ngăn cách điệu

Vách ngăn bằng bình phong

Vách ngăn bằng cửa trượt

Vách ngăn bằng kính.

Vách ngăn bằng cây xanh

Vách ngăn bằng rèm cửa…

Khám phá vách ngăn di động

Hiện nay việc sử dụng rèm để làm vách ngăn di động vừa hiện đại lại không hề tốn không gian sinh sống của gia đình bạn. Vách ngăn có thể đóng – mở khi cần thiết thật là tiện lợi. Có rất nhiều mẫu rèm cửa vải đẹp và bạn có thể thay đổi vách ngăn theo mùa hoặc bất kỳ khi nào bạn cảm thấy nó nhàm chán.

Vậy những loại rèm nào có thể trở thành vách ngăn đẹp được: rèm lá dọc, rèm vải, rèm gỗ ngang, rèm gỗ dọc hay một bộ rèm cuốn tranh. Các loại rèm có đa dạng về mẫu mã và bạn có thể đặt tùy ý kích thước. Bạn sẽ khéo léo có một vách ngăn thú vị và không hề tốn diện tích và khi cần đến không gian mở bạn có thể kéo rèm lại và bạn lại có một căn phòng thoáng, rộng.

vách ngăn bằng rèm

Việc phân vùng những không gian riêng, kín đáo như nơi để nghỉ ngơi, ngủ với các không gian khác có thể lựa chọn bộ rèm lá dọc gỗ hay bộ rèm cửa cuốn, không cho phép người khác nhìn thấu không gian riêng của mình. Để tạo hiệu quả phân vùng tối đa treo rèm cao từ trần xuống sàn.

Ngoài việc cần phân vùng riêng tư cho không gian, bạn có thể chọn những loại rèm mỏng mảnh với màu sắc nhẹ nhàng, với chức năng chính là trang trí cho căn phòng trở nên duyên dáng hơn.

 

Bài viết liên quan