Tự sửa rèm lá dọc tại nhà với sự hướng dẫn của chuyên gia

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Tự sửa rèm lá dọc tại nhà với sự hướng dẫn của chuyên gia

Rèm lá dọc phù hợp với những khung cửa sổ kính lớn tại các khu chung cư, văn phòng  cao tầng hay làm vách ngăn phòng mà không sợ tốn diện tích. Mức độ sử dụng phổ biến nên mặt hàng rèm lá dọc luôn có nhiều mẫu mã cho khách hàng lựa chọn. Rèm lá dọc có tuổi thọ tương đối bởi chất liệu vải phủ nhựa khá bền, chắn nắng, cản nhiệt tốt.

Trong quá trình sử dụng rèm lá dọc không thể tránh khỏi những sự cố không mong muốn nhưng với các mẹo nhỏ mà rèm Romano cung cấp dưới đấy giúp quý vị tự sửa rèm lá dọc tại nhà mà không cần đến chuyên viên rèm hay chi phí mua rèm mới.

rèm lá dọc đẹp

Đầu tiên ta cần hiểu về cấu tạo và cơ chế hoạt động của bộ rèm lá dọc thông thường. Rèm lá dọc có nhiều chất liệu, kiếu cách khác nhau nhưng đều hoạt đông trên cơ chế chung là sự gắn kết các lá rèm trên một đường  ray trượt và soay lật. Khi sử dụng rèm sau một khoảng thời gian nhất định có thể gặp các lỗi khiến bạn khó điều khiển rèm.

+ Lỗi lá rèm

Đặc điểm rèm lá dọc gồm những lá rèm liên kếit với nhau nên khi chúng ta sử dụng có trường hợp bị quấn các lá rèm vào nhau do mở cửa khi gió to hay trẻ em nghịch. Những lá rèm bị rối sẽ không thể kéo hay xoay lật được, vậy bạn hãy khôi phục nguyên trạng hình dáng ban đầu của rèm.

sửa rèm lá dọc

Khi thấy có một lá rèm bị lệch khỏi dây giữ thì bạn nên khắc phục ngay. Để giải quyết bạn đề này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần gỡ rèm xuống, cố định rèm lại ví trí ban đầu. Nếu dây rèm phía dưới không còn giữ chặt được thì bạn dùng chỉ hoặc kim băng để cố định chúng vào mép rèm nhé.

+ Không thể kéo hay xoay lật rèm

Bạn kéo rèm đến một đoạn bỗng nhiên bị khựng lại,  bạn nên kéo ngược lại và tiến hành kéo rèm từ từ, tránh những động tác nhanh, mạnh sẽ ảnh hưởng đến dây kéo và lá rèm bị trượt khỏi đường ray. Và chắc  chắn rằng không có vật gì bị mắc vào đường ray kéo của rèm.

Trường hợp này, bạn nên tháo nắp trên dây kiểm soát rèm và điều chỉnh các hạt gắn vào vòng đệm để điều chỉnh rèm, và bạn có thể nới lỏng  vòng đệm để có thể kéo rèm một cách dễ dàng hơn.

sửa rèm lá dọc tại nhà

+ Khắc phục khoảng trống giữa các lá rèm

Việc xuất hiện khoảng trống giữa các lá rèm làm hạn chế tính năng che chắn của rèm lá dọc, khi xuất hiện khoảng trống giữa các lá rèm hãy khắc phục. Bạn tiến hành gắn kết ở đầu trên của lá rèm, sao cho các lá rèm chống chéo lên nhau nhằm tạo cảm giác các lá rèm xếp dày vào nhau sẽ tạo được sự kín đáo hơn.

Hy vọng những thông tin cung cấp của Rèm cửa Romano sẽ giúp bạn có thể tự sửa rèm lá dọc cho gia đình, cơ quan mình mà không tốn những chi phí bảo trì. Hãy sử dụng rèm lá dọc đúng cách, và nhẹ nhàng, chắc chắn chúng sẽ đồng hành lâu dài cùng bạn và hãy mua rèm lá dọc tại cơ sở uy tín để được cung cấp hàng chất lượng, linh kiện tốt. Nếu bạn không thể tự sửa rèm lá dọc, hãy liên hệ với chúng tôi để được bảo dưỡng tại nhà.

Nguồn : Rèm Romano

Bài viết liên quan