Tiêu chí lựa chọn rèm văn phòng và rèm gia đình

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Tiêu chí lựa chọn rèm văn phòng và rèm gia đình

Rèm cửa được lắp đặt tại các khung cửa sổ cửa gia đình, cơ quan, cửa hàng…việc lựa chọn chất liệu, mẫu mã phù hợp với từng không gian không phải ai cũng nắm rõ. Rèm cửa dành cho gia đình, và rèm cửa văn phòng khác nhau ở điểm gì? Tư vấn rèm cửa Romano sẽ cung cấp thông tin giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm rèm cửa phù hợp với mục đích, không gian sử dụng.

Công năng sử dụng

rèm cửa sổ lắp cho không gian nào cũng cần đáp ứng đầy đủ công năng chắn nắng tốt, cản gió, cản bụi khi cần thiết. Với nhiều chất liệu làm nên rèm cửa khác nhau nên có những giá thành khác nhau.

rèm cửa văn phòng

Nếu như rèm cửa văn phòng yếu cầu giá rẻ và mẫu mã đơn giản cùng với việc chắn sáng tốt. Khu văn phòng thường thiết kế khung cửa kính cường lực lớn nên việc lựa chọn rèm cửa dễ dàng sử dụng và điều chỉnh lấy ánh sáng hợp lý là mối quan tâm của khác hàng. Các sản phẩm rèm cửa có giá thành rẻ như rèm cửa lá dọc hay rèm cửa cuốn thường được lựa chọn cho khu văn phòng, cơ quan. Chất liệu nhựa tổng hợp giúp bộ rèm nhẹ và có khả năng chắn sáng, cách nhiệt cũng như việc vệ sinh rèm cửa đơn giản.

Rèm cửa gia đình được lựa chọn tỉ mỉ và chi tiết hơn bởi nó còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, bối cảnh mà gia chủ muốn tạo dựng. Một rèm cửa phòng khách không cần cản sáng 100% mà ưu tiên về yếu tốt thẩm mỹ, hài hòa hơn. Khi chọn rèm cửa cho phòng ngủ, phòng bếp lại khác, cần cân nhắc nhiều yếu tố và đặc điểm không gian cần như phòng ngủ cần sự yên tĩnh, đơn giản, phòng bếp cần chất liệu rèm cửa không bám mùi hay chịu được ẩm ướt.

Giá thành rèm cửa

Rèm cửa văn phòng được lựa chọn dựa trên tiêu chí giá cả nhiều hơn và không quá cầu kỳ trong yêu cầu. Chỉ cần một bộ rèm cửa chắn sáng từ 70% – 100% và giá mềm, dễ sử dụng là được. Với phòng họp hay phòng sếp thì việc lựa chọn bộ rèm cửa gỗ tự nhiên hay rèm cầu vồng để thể hiện sự lịch sự, sang trọng.

rèm cửa cho gia đình

Còn những bộ rèm cửa dùng cho không gian gia đình thường ưu tiên về thẩm mỹ, chất lượng nên giá thành sẽ cao hơn. Có thể sử dụng như rèm gỗ cao cấp, rèm vải, rèm cầu vồng cao cấp….và mẫu mã đẹp. Việc lựa chọn rèm cửa cho gia đình ít đặt tiêu chí giá cả lên hàng đầu vì bộ rèm cửa không chỉ che nắng mà còn làm đẹp không gian sống, thể hiện của gia chủ với khách.

Bài viết liên quan