Thiết kế ánh sáng phòng ngủ đúng chuẩn

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Thiết kế ánh sáng phòng ngủ đúng chuẩn

Ánh sáng là một trong những yếu tố cực kì quan trọng với không gian phòng ngủ. Một không gian sống của chúng ta cần được cung cấp nguồn ánh sáng tự nhiên để sinh hoạt hàng ngày, nên một thiết kế nội thất hoàn hảo cần sự hòa trộn giữa ánh sáng và màu sắc nội thất…để tạo nên một không gian hoàn thiện.

Vai trò của ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Chắc chắn khi thiết kế phòng ngủ, hạng mục ánh sáng là một yếu tố không thể bỏ qua. Ánh sáng trong phòng ngủ rất quan trọng trong việc cung cấp một bầu không khí dễ chịu và thoải mái cho người sử dụng. Bạn có thể sử dụng ánh sáng như là một công cụ hỗ trợ hữu hiệu để tạo ra một không gian riêng tư và thư thái.

rèm phòng ngủ

Ngoài việc thiết kế những khung cửa sổ cùng bộ rèm cửa phòng ngủ để điều chỉnh ánh sáng tự nhiên, chúng ta còn lựa chọn đa dạng các nguồn ánh sáng nhân tạo để tạo ra chiều sâu không gian, cũng như đảm bảo đến vẻ đẹp của phòng ngủ.  Thành công của việc thiết kế phòng ngủ là việc chọn đúng loại ánh sáng phù hợp, (ánh sáng đậm – nhạt, trong – mờ…) và xác định vị trí tốt nhất để đặt chúng. Nhu cầu thiết kế ánh sáng của mỗi người là khác nhau, ví dụ một người có thói quen đọc sách trước khi đi ngủ, hãy đặt một chiếc đèn đọc sách ở trên đầu giường của bạn…

ánh sáng phòng ngủ

Ánh sáng có tác động trực tiếp đến cảm giác về kích thước của căn phòng, nếu không muốn phòng ngủ nhỏ nhắn của bạn trông có vẻ chật hẹp, nên tránh những màu ánh sáng tối… Bên cạnh đó, ánh sáng bạn sử dụng cần phải giúp bạn nhìn rõ được nội thất của bạn ở đâu. Một ánh sáng dịu nhẹ, sẽ khiến không gian của bạn trở nên đẹp và ấm áp hơn.

Bài viết liên quan