Sai lầm khi trang trí nội thất cần lưu ý.

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Sai lầm khi trang trí nội thất cần lưu ý.

Mua thảm quá nhỏ

Thảm trải nhà là một trong những vật dụng để trang trí nội thất vừa đáp ứng công năng sử dụng, vậy làm sao để hai hòa hai yếu tố trên.

Mua thảm trải sàn nhỏ chỉ để vẻn vẹn nơi bàn ghế tiếp khách sẽ phá vỡ không gian mà bạn muốn tạo dựng. Thảm nhỏ quá cũng khiến mất cân đối giữa các khu vực trong phòng. Nên bố trí thảm toàn bộ căn phòng hoặc lớn hơn diện tích sofa.

Mua đồ nội thất không để ý kích thước phòng

Mua đồ nội thất như bàn ghế, ti vi…theo sở thích không để ý xem chúng có phù hợp với kích thước căn phòng, vị trí đặt chúng sẽ làm phá vỡ không gian nội thất. Bạn có thể mua bộ sofa chiếm nửa phòng khách hay bộ bàn ghế quá to, tivi quá lơn hoặc nhỏ…đều không ăn khớp với không gian căn phòng. Đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng trong trang trí nội thất.

Phòng khách đẹp

Phòng khách đẹp

Màu sơn của tường, trần, giấy gián tường không phù hợp.

Màu sơn trên tường , trần nhà và màu gạch nền nhà cần được cân đối hài hòa với nhau, hoặc sơn màu khác biệt làm nổi bật vị trí đó trong căn phòng. Và ta có thể sử dụng những mẹo nhỏ khi sơn tường để làm căn phòng rộng thêm ra hoặc  làm cho thu hẹp vào, ấp cúng hơn.

Với những căn phòng, ngôi nhà có diện tích nhỏ, gia chủ thường lựa chọn sơn hay giấy dán tường với tông màu tươi. Nếu không gian của bạn là một không gian mở thì nên chọn tông màu sơn đậm hơn tông màu sơn khi bạn sơn phòng nhỏ.

Treo tranh quá cao trong nhà

Một bức tranh để trang trí trong phòng mà lại đặt quá cao so với tầm nhìn của chúng ta thì sẽ là một thất bại trong việc trang trí nội thất.

Thường thì nên treo tranh cách đầu giường, ghế sofa hoặc kệ tủ khoảng 24-25cm là hợp lí nhất. Ngoài hành lang, trên tường cầu thang thì có thể treo cao từ chân tường tới tranh khoảng 1,6-1,7m.

Tranh treo phòng khách

Tranh treo phòng khách

 Không đánh sáng chân tường

Hiện nay nhiều người có ý tưởng tạo điểm nhấn cho chân tường bằng cách ốp gạch, ốp gỗ,  sơn màu khác nhưng không chú ý đến tổng thể không gian. Đối với trần nhà cao thì ta có thể làm vậy.

Với những không gian nhỏ, trần nhà thấp, nếu chân tường từ 2-7cm thì ta nên sơn cùng màu với tường, sẽ cảm thấy tường cao hơn.

– Nhiều điểm nhấn trong một phòng.

– Một căn phòng bố trí nhiều điểm nhấn

– Không gian không có sự hiện diện của thiên nhiên

– Trang trí cửa sổ bằng rèm cửa không phù hợp.

Bộ rèm cửa đẹp được lắp đặt  ở phòng khách hay phòng ngủ, bếp ăn…là chi tiết tạo điểm nhấn, trang trí cho căn phòng. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại rèm cửa đẹp và sang trọng cho phòng khách như rèm gỗ tự nhiên, rèm cuốn, rèm lá dọc họa tiết ánh kim , hay rèm cửa cho phòng ngủ như rèm cầu vồng hàn quốc, rèm vải, rèm tre…Lựa chọn những sản phẩm cao cấp, mẫu mã đẹp để làm bừng sáng không gian của căn phòng, không nên tiết kiệm để mua sản phẩm kém chất lượng khi đã đầu tư để trang trí nội thất.

Rèm phòng khách

Rèm phòng khách

Rèm cửa chất lượng trong phòng khách chính là một tiêu chí khẳng định đẳng cấp của chủ nhà. Nếu muốn tiết kiệm thì nên tiết kiệm rèm ở phòng ngủ, phòng trẻ em. Còn phòng khách thì không nên.

Bài viết liên quan