Những lỗi treo rèm hầu hết các gia đình đều mắc phải

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Những lỗi treo rèm hầu hết các gia đình đều mắc phải

Việc treo rèm tưởng như rất dễ dàng nhưng nhiều gia đình vẫn gặp phải những lỗi đáng “xấu hổ” khi sử dụng rèm.

1/ Không đo đạc kích thước cửa trước khi mua rèm:
nhung-loi-treo-rem-hay-gap-2

Phải đo kích thước cửa của mình trước khi đi mua rèm

Trước đi đi mua rèm các bạn nên đo đạc kích thước cửa, chiều cao trần nhà cẩn thận. Thông thường thì rèm sẽ có chiều rộng bằng 2-2.5 nhân với chiều rộng cửa. Ví dụ cửa nhà bạn rộng 3m thì bạn mua rèm rộng từ 6 – 7,5m. Chiều cao thì các bạn tính bằng chiều cao từ mép trên cửa đến sàn nhà cộng thêm 15-20cm. Ví dụ mép trên cửa đến sàn nhà là 2,2 m thì các bạn chọn rèm vải có chiều cao 2,4m.

2/ Treo rèm quá thấp:

nhung-loi-treo-rem-hay-gap-1

Rèm cửa treo phải cách sàn 0,5cm – 3cm

Rất nhiều gia đình mắc phải lỗi cơ bản này khi treo rèm. Rèm treo chuẩn độ cao, phải có mép dưới rèm cách sàn nhà từ 0,5cm – 3cm. Không được để rèm chạm sàn nhà.

3/ Sử dụng rèm quá mỏng:

Nhiều người thích rèm cửa, rèm vải có tông màu nhạt và mỏng. Những loại rèm kiểu này thường chỉ thích hợp cho phòng khách. Còn phòng ngủ các bạn nên chọn rèm có độ dày nhất định, có độ cản sáng tốt tránh ánh sáng mặt trời khi ngủ. Đặc biệt là căn phòng của các bé, các bạn hãy mạnh dạn sử dụng rèm có màu đậm vải dày để làm rèm cửa cho bé.

4/ Không sử dụng phụ kiện cho rèm:

Đối với một số loại rèm cửa, rèm vải có độ dày đôi khi bạn phải thêm vài thanh treo rèm để có lực đỡ sức nặng của rèm cửa. Quan trọng hơn, các bạn hãy chú ý đến họa tiết hoa văn treo rèm có phù hợp với đồ đạc và kiến trúc trong nhà hay không. Các bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm rèm khác như rèm cuốn, rèm tre đẹp

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết:  Cách chọn rèm vải, rèm cuốn, rèm tre hoàn hảo

Bài viết liên quan