Nên lắp dây thang to hay dây thang nhỏ cho rèm cửa gỗ

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Nên lắp dây thang to hay dây thang nhỏ cho rèm cửa gỗ

Mỗi bộ rèm cửa gỗ tự nhiên đều được lắp dây thang để liên kết các nan gỗ lại với nhau một cách chắc chắn, đảm bảo bộ rèm gỗ hoạt động uyển chuyển và nhịp nhàng. Dây thang được bố trí lắp đều hai bên của bộ rèm, vừa giữ các nan gỗ có thể tự xoay, lật tại chỗ và liên kết các nan gỗ với nhau. Trên thị trường hiện nay có hai loại dây thang đó là dây thang bản to 3cm, 5cm và dây thang nhỏ chỉ là một sợi dây chắc chắn.

lắp rèm gỗ

Khi chọn mua rèm cửa gỗ, quý vị sẽ được tư vấn chọn lựa màu gỗ, kích thước nan gỗ và loại dây thang. Để có một bộ rèm gỗ hoàn hảo, thì việc phối màu phù hợp với bối cảnh căn phòng và kích thước nan gỗ phù hợp với kích thước khung cửa. Còn về phía dây thang rèm cửa gỗ, ta nên dùng dây đai hay dây sợi.

chọn dây thang gỗ

Về phía khách hàng, hầu hết quý vị không thể tự quyết định việc lựa chọn dây thang nào phù hợp với không gian lắp đặt, ưu điểm và nhược điểm của hai loại dây thang treo rèm này. Rèm Romano sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ và đưa ra quyết định lắp đặt rèm cửa gỗ chọn loại dây thang nào?

     Về ưu điểm cửa hai loại dây thang

+ Kiểu dây thang dạng bản lớn:

  • Dây thang to (dây đai to) có thể che kín các lỗ dọc trên nan rèm, để khi ta kéo rèm che sáng sẽ không để lộ ra những những ô sáng do lộ đục trên nan rèm. Ngoài ra việc chọn dây đai to sẽ giúp liên kết các nan gỗ chắn chắn hơn, và đối với những bộ rèm lớn thì nên chọn dây thang to để đảm bảo an toàn. Với dây thang to, gia chủ yên tâm hơn khi vận hành bộ rèm cửa gỗ.
  • Với dây thang dạng sợi tạo cảm giác thanh thoát, sang trọng cho bộ rèm cửa gỗ. Ngoài ra dây thang dạng sợi hạn chế bám bụi vì kích thước sợi dây treo rèm nhỏ dễ vệ sinh.

dây thang rèm gỗ

        Nhược điểm:

+ Kiểu dây thang dạng bản lớn:

–          Kiểu dây thang bản lớn dễ bám bụi, bị hạn chế tầm nhìn hơn so với dây thang dạng sợi.

+ Kiểu dây thang dạng sợi:

–          Kiểu dây thang dạng sợi không che hết hoàn toàn ánh sáng bởi có thể bị lộ các lỗ đục trên nan rèm cửa, một phần ánh sáng nhỏ sẽ lọt qua các lỗ đục rèm khi đóng kín rèm nhưng không đáng kể. Và có thể dễ bị đứt khi bạn sử dụng không đúng cách.

rèm cửa gỗ

Nên dùng loại dây thang rèm nào?

Dựa vào ưu điểm và nhược điểm của dây thang rèm, quý vị có thể lựa chọn loại dây thang phù hợp với bộ rèm cửa gỗ của bạn. Nếu với những bộ rèm cửa gỗ lớn, quý vị nên lựa chọn dây thang lớn để hạn chế bị đứt gãy cùng với nan gỗ bản to, còn với những khung cửa nên chọn nan gỗ bản nhỏ và dây thang bản nhỏ để phù hợp.

 

Bài viết liên quan