Mẹo đánh bay vết bẩn cứng đầu trên rèm cửa vải

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Mẹo đánh bay vết bẩn cứng đầu trên rèm cửa vải

Rất nhiều khác hàng ưa thích rèm cửa vải, bởi rèm vải có nhiều mẫu mã và việc vệ sinh rèm vải được đánh giá là không quá cầu kỳ như ta giặt quần áo hàng ngày. Nhưng vệ sinh rèm vải có thực sự đơn giản như bạn nghĩ, làm thế nào để giặt rèm đúng cách để không làm nhầu hay ảnh hưởng tới chất lượng vải rèm.

Rèm vải  có thể treo ở phòng khách, phòng ngủ hay trong bếp ăn. Với những rèm treo lâu ngày, bị bụi và khói bếp, dầu mỡ bám bẩn, dùng xà phòng bột giặt áo không dễ gì giặt tẩy sạch được. Nhưng với biện pháp sau đây bạn có thể xóa bỏ những phiền toái đó

Bí quyết giặt rèm vải

Bạn hãy tháo rèm cửa vải xuống và vò nước 1, 2 lần cho màn, rèm vải  bớt bụi bẩn, dùng đầu mẩu thuốc lá ngâm trong nước (dùng 1-2 thìa tàn thuốc lá hoà tan trong 2 bát nước ngâm trong nửa giờ, dùng vải mịn lọc lại) thêm xà phòng hoặc bột giặt quần áo, cho rèm vải  vào ngâm, dùng tay vò nhẹ, cuối cùng rũ bằng nước sạch nhiều lần, vết dầu và cáu bẩn sẽ được tẩy sạch.

rèm cửa vải đẹp

Khi giặt rèm cửa vải, có thể dùng gừng tươi 25 g, thái miếng đun sôi để có được một chậu nước gừng, màn được ngâm khoảng 3 giờ, sau đó vò nhẹ, những chỗ vết bẩn lập tức biến mất. Dùng bột giặt, rũ bằng nước sạch màn sẽ trắng như mới.

Màn bằng sợi tổng hợp muốn giặt trước tiên phải ngâm trong nước từ 2-3 phút, rũ cho hết bụi bám ở bề mặt, sau đó ngâm vào chậu nước lạnh đã hoà tan 2-3 thìa xà phòng bột, với thời gian từ 15-20 phút, vò nhẹ bằng tay. Không được giặt nước quá nóng để tránh bị biến dạng, sau khi rũ sạch bằng nước sạch xong, đem phơi nơi thông gió.

 

Bài viết liên quan