Mẹo chống nắng cho ngôi nhà trong ngày nắng nóng

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Mẹo chống nắng cho ngôi nhà trong ngày nắng nóng

Mùa hè ở miền bắc thật sự nắng nóng, với thời tiết như thế này mà được ngồi trong phòng điều hòa thì thật tuyệt vời. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện lắm điều hòa vậy làm thế nào cho không khí nóng bức được giảm bớt, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Thời tiết nắng nóng thì bạn hãy đóng tất cả các cửa sổ đón nắng lại, nếu cửa sổ bằng kính thì quý vị nên lắp những bộ rèm cửa chống nắng có tắc dụng chắn nắng hiệu quả. Rèm cửa cuốn được đánh giá cách nhiệt và chắn sáng tuyệt đối cùng với giá thành rẻ nên được nhiều nhiều gia đình yêu thích. Qúy vị có thể lựa chọn sản phẩm rèm cửa gỗ, rèm cửa lá dọc, hay rèm vải để đảm bảo ánh nắng được cản tuyệt đối, không làm cho bầu không khí nóng bức lên.

rèm chống nắng

Khi trời nắng lên, bạn hãy kéo rèm để giữ bầu không khí trong nhà không bị nóng lên. Biện pháp đơn giản này có thể giúp làm giảm 7% chi phí trên hóa đơn tiền điện và giúp nhiệt độ căn phòng luôn ở mức thấp.

Mẹo nhỏ với một chiếc quạt

Không cần phải bật máy điều hòa để có hơi lạnh tỏa ra trong căn phòng, mà có thể sử dụng một mẹo nhỏ đơn giản với nước đá và một chiếc quạt. Để đá lạnh vào trong một chiếc bát và đặt phía trước chiếc quạt. Hơi lạnh bốc lên sau đó sẽ được quạt thổi khắp phòng, giúp giảm nhiệt rất tốt.

làm mát quạt

Chỉnh lại quạt trần

Vào mùa hè, cài đặt quạt trần quay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ, tạo gió nhẹ, khi đứng dưới quạt sẽ cảm nhận được luồng gió lạnh trực tiếp xuống cơ thể, không khí lạnh tập trung và không bị loãng khắp phòng.

Thay đèn sợi đốt

Nếu nhà bạn đang sử dụng đèn sợi đốt hãy thay chúng bằng đèn conpact, bởi bóng đèn sợi đốt tỏa nhiệt mạnh mẽ nên làm nóng không khí. Việc thay các bóng đèn sợ đốt còn giúp bạn tiết kiệm điện lâu dài.

Trồng cây xanh

Không gian xanh luôn được chào đón tại mọi gia đình, một hiên nhà với những cây leo sẽ làm bức rèm cản nắng tốt vừa làm. Cây xanh sẽ làm không khí mát mẻ hơn, tạo cảm giác thư giãn hơn. Hãy đặt thêm những chậu cây xanh trong nhà, hoặc thiết kế một giàn cây dây leo ngoài ban công sẽ có tác dụng rất lớn giúp làm giảm nhiệt độ trong nhà.

trồng cây xanh

Cây xanh còn có tác dụng ngăn bụi và lọc không khí, giúp cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày nóng bức.

Bài viết liên quan