Lựa chọn rèm cửa phù hợp với phòng thờ

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Lựa chọn rèm cửa phù hợp với phòng thờ

Hầu như mỗi gia đình Việt đều bố trí phòng thờ hay bàn thờ, việc lắp đặt rèm cửa cho phòng thờ không chỉ tạo ra một không gian tĩnh lặng mà còn đem lại một sự tôn nghiêm, thanh tịnh. Do đó, việc chọn cho gia đình bộ rèm phòng thờ là vô cùng cần thiết.

Chọn rèm cho phòng thờ như thế nào?

“Uống nước nhớ nguồn” trong nếp sống người Việt việc thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp văn hóa được truyền lại từ ngàn đời trước. Vị trí đặt ban thờ phải là nơi linh thiêng và thanh tịnh nhất, thông thường phòng thờ thường là tầng cao  nhất trong nhà. Với những ngôi nhà một tầng thì ban thờ sẽ được đặt ở vị trí trung tâm của căn phòng và sử dụng rèm cửa tạo ra không gian thờ cúng linh thiêng.

trang trí phòng thờ

Việc quan trọng không kém là việc trang trí cho ban thờ, nhiều gia đình đã dùng rèm cửa để tạo ra không gian linh thiêng, kín đáo cho phòng thờ tổ tiên của gia đình. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, rèm cửa đươc sử dụng để tránh việc người đi từ ngoài vào nhìn thẳng vào bàn thờ tổ tiên, hoặc đơn giản chỉ là để chắn gió nếu gian thờ nằm ở gian giữa trong nhà, đối diện trực tiếp với cửa lớn.

Việc lựa chọn loại rèm cửa phù hợp cho ban thời hay phòng thờ được nhiều gia chủ quan tâm. Qúy vị chọn rèm cửa cho phòng thờ quan tâm đến chất liệu và màu sắc phù hợp với không gian linh thiêng.

  1. Màu sắc rèm cửa phòng thờ:

– Rèm ban thờ hoặc phòng thờ chủ yếu sử dụng màu đỏ, màu nâu, màu nhũ hồng… để thể hiện sự tôn nghiêm. Phòng thờ tượng trưng cho hành hỏa, và màu đỏ là màu của hành hỏa nên sẽ giúp tăng vượng khí cho gia đình bạn. Qúy vị không nên chọn màu sắc rèm cửa chói quá, màu rèm cho ban thờ hoặc phòng thờ phải tạo được không gian ấm cúng tránh cảm giác lạnh lẽo.

  1. Vật liệu rèm cửa

–  Nhiều khác hàng lựa chọn những bộ rèm cửa vải cho phòng thờ hay dùng để trang trí, che chắn cho bàn thờ. Rèm vải sử dụng cho phòng thờ Rèm vải: khi dùng rèm vải cho ban thờ thì rèm có kiểu dáng đơn giản. Hiện đã có rất nhiều mẫu rèm đẹp không  họa tiết hoặc có họa tiết rất đơn giản phù hợp cho phòng thờ. Một lưu ý nếu gia đình dùng rèm vải, khi thắp hương phải vén rèm sang hai bên để tránh bén lửa xảy ra.

rèm vải phòng thờ

– Bộ rèm cửa gỗ tự nhiên mang đến không gian thanh tịnh, trang nghiêm cho phòng thờ, tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi hơn. Đối với những bàn thờ ở tầng trệt thì sử dụng rèm gỗ làm vách ngăn di động, vừa kín đáo vừa sang trọng.

rèm gỗ phòng thờ

Một bộ rèm gỗ lá dọc hay rèm gỗ ngang đều có thể sử dụng hợp lý cho không gian thờ cúng. Ngoài ra quý vị lưu ý lựa chọn nội thất phòng thờ và rèm cửa gỗ có tính đồng bộ về màu sắc và chất liệu tạo nên không khí thanh tịnh nơi thờ cúng.

Bài viết liên quan