Loại bỏ ố vàng trên rèm cửa bằng những vật dụng có sẵn

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Loại bỏ ố vàng trên rèm cửa bằng những vật dụng có sẵn

Một bộ rèm cửa luôn như mới sẽ giúp cho khung cửa sổ cửa bạn luôn bừng sáng và ấn tượng hơn trong mặt khách đến chơi nhà. Rèm cửa ngoài công dụng che chắn ánh sáng còn là vật trang trí cho căn phòng, vì thế hãy giữ cho chúng luôn sạch đẹp và vệ sinh để chúng không phá hỏng bối cảnh của căn phòng.

Lựa chọn bộ rèm cửa đẹp phù hợp và hài hoà với không gian căn phòng, rèm cửa vải, rèm cửa gỗ, rèm lá dọc…được yêu thích trong không gian gia đình. Nếu bạn sử dụng bộ rèm cửa vải sẽ gặp những vấn đề như rèm cửa bị ố vàng, rèm cửa bị mốc do ảnh hưởng của thời tiết, độ ẩm.

giặt rèm cửa

Những đốm mốc và ố vàng trên bộ rèm vải làm xấu đi cả bộ rèm và làm mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Làm thế nào để loại bỏ bộ rèm cửa vải bị ố mốc, Rèm Romano sẽ mách bạn sử dụng những vật dụng có sẵn trong nhà để loại bỏ hoàn toàn những vết ố trên rèm cửa, bạn sẽ có bộ rèm lại như mới mà không cần phải thay mới rèm hay dùng dịch vụ giặt rèm cửa.

Những vết ố mốc suốt hiện trên rèm do đâu?

Rèm cửa có tác dụng chắn gió, chắn bụi, chắn nắng khi cần thiết, thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với khí hậu ngoài trời. Những hôm mưa lớn mà bạn lại quên không đóng cửa, bộ rèm cửa của bạn bị ẩm ướt và nhiều ngày sau không có nắng, rèm cửa bạn bị ướt lâu ngày sẽ có mùi hôi và xuất hiện những ố mốc vàng hay đen. Nếu bạn sử dụng các loại rèm bằng chất liệu PVC như rèm lá dọc, rèm cửa cuốn thì sẽ không lo rèm cửa bị thấm nước.

vệ sinh rèm cửa

Những bộ rèm cửa vải lớn và nặng nề là trở ngại để các bà nội trợ vệ sinh chúng thường xuyên, chất liệu vải lại rất dễ bám bụi. Vì vậy, việc hạn chế vệ  sinh rèm cửa sẽ góp phần tạo những ố vàng dần và bốc mùi.

Đánh bay vết ố vàng trên rèm cửa.

Bạn hoàn toàn giặt rèm bằng máy giặt cho những chất liệu cho phép. Thực tế, rèm cửa hoàn toàn có thể tự giặt được bằng máy tại nhà. Bạn không nhất thiết phải sử dụng các chất tẩy rửa mạnh mà hoàn toàn có thể làm sạch rèm cửa tự nhiên.

loại bỏ ố trên rèm

Rèm cửa bị ngả vàng, hãy tháo chúng xuống và ngâm trong một ít nước ấm với một chút bột giặt, thêm một ít bột lúa mì. Sau một khoảng thời gian, bạn giặt sạch lại và rèm cửa sẽ trở nên trắng như mới. Để thay thế cho bột mì, bạn có thể sử dụng baking soda. Nó cũng không kém phần hiệu quả để làm trắng vải và cũng loại bỏ mùi hôi.

Với những vết bẩn mà khó xử lý trên rèm cửa, bạn có thể vệ sinh rèm cửa bằng việc sử dụng oxy già. Một lời khuyên hữu ích nữa khi bạn muốn giặt bằng tay hoặc dùng máy giặt, là thêm một nửa cốc rượu vang trắng, có khả năng cung cấp làm sáng vải trở lại.

làm sạch rèm

Rèm cửa mà có chất liệu cotton, linen hoặc nylon có thể sử dụng xà phòng tự nhiên và thêm nước lạnh để ngâm rèm sau đó giặt xả như bình thường. Nếu chất liệu vải nhung khó xử lý hơn và dùng chổi lông gà rồi nhẹ nhàng lau bằng một miếng vải sợi nhỏ ẩm.

Hy vọng chúng tôi đã cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng vệ sinh rèm cửa thành công.

Bài viết liên quan