Lắp đặt cầu thang gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Lắp đặt cầu thang gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

Cầu thang gỗ là một trong những điểm nhấn nội thất quan trọng, tạo nên không gian sang trọng, gần gũi và đặc biệt ở những kiến trúc nội thất cổ điển thì việc lựa chọn một bộ cầu thang gỗ là không thể thiếu.

Nên sử dụng cầu thang gỗ tự nhiên hay cầu thang gỗ công nghiệp, đây là băn khoăn của nhiều gia chỉ khi có nhu cầu làm đẹp cầu thang. Gỗ tự nhiên sẽ có giá thành cao hơn gấp đôi với việc bạn làm bộ cầu thang gỗ công nghiệp nhưng không hẳn việc sử dụng gỗ tự nhiên là giải pháp tối ưu. Bậc thang gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm mà gỗ tự nhiên không thể nào so sánh được.

cầu thang gỗ tự nhiên

Bề mặt gỗ tự nhiên dễ bị xuống cấp do thời gian trong khí đó mặt gỗ công nghiệp được phủ Oxit nhôm chống trầy xước, chống cháy tàn thuốc, gỗ công nghiệp không nứt, độ ổn định vân màu cao. Còn mặt bậc gỗ cầu thang tự nhiên dễ bị trầy xướt hay bai màu gỗ theo thời gian.

Sử dụng gỗ công nghiệp lát sàn để ốp cầu thang hoặc dùng ván gỗ công nghiệp khổ 1.22×2.44m đủ lớn để cắt theo kích thước bậc cầu thang. Về ván gỗ công nghiệp (các loại ván ép 1.22mx2.44m)sử dụng làm cầu thang gỗ có chất lượng thấp hơn, các loại ván này thường là MDF hoặc HDF tuy nhiên về tính ổn định, khả năng chịu nước thì thấp hơn chất liệu để làm sàn gỗ. Một điều quan trọng hơn là khả năng chống trơn trượt của dòng này thấp hơn nhiều so với sàn gỗ công nghiệp.

cầu thang gỗ

Sử dụng cầu thang gỗ sẽ là một giải pháp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho gia chủ, thời gian thi công cầu thang gỗ nhanh, sử dụng ngay. Cầu thang gỗ công nghiệp đang trở thành một trong những giải pháp tiết kiệm kinh phí, thời gian thi công cũng như tính ổn định cao. Khi mà các chất liệu gỗ tự nhiên sử dụng cho cầu thang ngày càng trở nên đắt đỏ hơn cầu thang gỗ công nghiệp có thể coi như một giải pháp tuyệt với cho chủ đầu tư. Hơn nưa, sử dụng cầu thang gỗ công nghiệp có nhiều màu lạ và đẹp cho gia chủ lựa chọn, độ bền cao, còn cầu thang gỗ tự nhiên sẽ xuống cấp trong khoảng 3 – 5 năm.

Bài viết liên quan