Hướng dẫn tự sơn rèm cửa gỗ đúng cách

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Hướng dẫn tự sơn rèm cửa gỗ đúng cách

Làm mới rèm cửa gỗ bằng việc sơn lại màu cho những nan rèm gỗ sẽ làm mới không gian của bạn và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc mua một bộ rèm cửa gỗ mới. Thật nhàm chán nếu căn phòng của bạn lúc nào cũng như thế, chẳng có gì mới thay đổi cả. Có thể bạn sẽ tiến hành dọn phòng, sắp xếp lại các đồ nội thất hay đơn giản chăm chút sơn lại bộ rèm cửa bằng gỗ sẽ làm cho không gian trở nên tươi mới. Không tốn nhiều tiền chỉ cần một hộp sơn chọn màu yêu thích bạn sẽ có bộ rèm cửa mới, đẹp và lạ mắt.

Hãy chuẩn bị những dụng cụ sau để sơn lại rèm cửa gỗ nhé:

  • Tua vít
  • Vải lau
  • Sơn
  • Chổi cọ để sơn, chọn loại nhỏ để vừa khéo với những nan gỗ.

Tiến hành sơn lại rèm gỗ thôi nào:

Đầu tiên , tiến hành hạ rèm gỗ xuống, và tháo rời từng các nan rèm gỗ:

sơn lại rèm gỗ

Để tháo rời được các thanh rèm, hãy nâng đáy của rèm cửa gỗ lên, tìm chốt rèm và dùng tua vít để tháo chốt và để gọn sang một bên. Từ từ tháo dây điều khiển rèm ra và tiến hành lấy những nan gỗ ra để gọn một chỗ.

Tiến hành vệ sinh những nan rèm gỗ trước khi tiến hành sơn. Bạn hãy dùng giẻ khô lau và lau lại bằng giẻ ẩm.

Dùng cọ để sơn từng mặt của thanh rèm, đợi chúng khô thì lật lại để sơn mặt kia. Trong lúc chờ một mặt khô, bạn có thể sơn thanh rèm tiếp theo sau đó quay lại sơn mặt còn lại.

cách sơn lại rèm cửa

Khi đã sơn xong, thanh rèm cũng đã khô hoàn toàn, đã đến lúc phải lắp lại rèm như ban đầu. Công việc sơn lại rèm cửa gỗ này rất đơn giản phải không? Ta vừa có một bộ rèm gỗ hoàn toàn mới để không gian căn phòng thêm tươi mớil vừa tiết kiệm, thậm chí mang đến cho bạn niềm vui khi tự tay trang trí căn phòng của mình. Chúc các bạn thành công.

sơn lại rèm cửa gỗ

Bài viết liên quan