Hướng dẫn cách đo làm rèm cửa chính xác

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Hướng dẫn cách đo làm rèm cửa chính xác

Bạn đang lên kế hoạch tự làm một bộ rèm cửa cho gia đình hay muốn cung cấp thông số cửa sổ của mình cho bên kỹ thuật rèm đến lắp ráp. Cách tự đo rèm cửa như thế nào là chính xác để lắp bộ rèm cửa vừa xinh với khung cửa là mong muốn của nhiều gia chủ.

đo rèm cửa

Để đo được kích thước khung cửa sổ làm rèm ta cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết:

  • Thước dây.
  • Bút, giấy, note

Thông thường có hai cách treo rèm nên khi đo rèm ta cần xác định bạn sẽ treo rèm như thế nào. Bạn định lắp rèm lọt bên trong khung cửa sổ( lọt lòng)  hay lắp rèm phủ ngoài khung cửa( phủ bì).

Những lưu ý khi đo rèm cửa :

– Hãy đo kích thước khung cửa  một cách chính xác.

– Đo chiều rộng phía trên và phía dưới cả cửa sổ để chắc chắn chúng bằng nhau.

– Ghi lại kích thước chiều rộng và chiều dài rõ ràng.

– Không sử dụng các phép đo hoặc kích thước lấy từ bộ mành cũ hoăc bộ mành đang sử dụng, cũng không sử dụng số đo từ các bản vẽ kỹ thuật thiết kế.

1. Cách thức đo lọt lòng

Các loại rèm sử dụng cách đo lọt lòng như rèm cuốn chống nắng… Rèm được lắp lọt lòng sẽ được gắn bên trong khung cửa sổ, khi lắp rèm lọt lòng thì sẽ tạo ra 1 mặt phẳng giữa rèm và tường, thường thì cách lắp đặt rèm lọt lòng áp dụng cho những ô cửa sổ lớn thì việc treo rèm như vậy là hoàn toàn phù hợp.

cách đo rèm lọt lòng

  • Đo chiều rộng bên trong cửa sổ ở đầu, giữa và dưới cùng ghi lại chiều rộng ngắn nhất.
  • Đo chiều cao bên trong cửa sổ ở bên phải, giữa, và trái. Ghi lại chiều cao ngắn nhất.
  • Đo chiều sâu khung cửa sổ để bảo có đủ chỗ lắp đặt rèm. 

2. Cách đo phủ bì ( phủ ngoài )

Một số loại rèm thích hợp được treo bên ngoài gắn kết theo chiều phía trên cửa sổ hoặc do ý muốn của gia chủ. Với phương pháp treo rèm này, các vách ngăn cũng như cửa sổ sẽ được gắn kết bên ngoài để giúp đảm bảo không có khoảng cách ánh sáng ở hai bên của cửa sổ. Ta cũng tiến hành đo lọt lòng khung cửa sổ và cộng thêm khoảng cách bạn muốn rèm che phủ. Bạn có thể cộng thêm từ 5cm đến 15cm trên mỗi bên của cửa sổ.

Đo chiều cao để lắp rèm sẽ bao gồm chiều cao của khung cửa sổ cộng với khoảng cách bạn muốn rèm che phủ từ mép dưới cửa xuống đến mặt sàn.    

cách đo rèm phủ bì

Bạn có thể chưa chắc chắn về cách đo rèm cửa hay không biệt lựa chọn loại rèm với kiểu đo thích hợp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Khi mua rèm cửa Romano, quý vị sẽ được hưởng dịch vụ trọn gói, từ đo đạc đến lắp đặt hoàn chỉnh cùng nhiều tư vấn hữu ích để sử dụng rèm cửa hiệu quả và bền lâu.

Bài viết liên quan