Hướng dẫn bạn tự làm rèm cửa vải tại nhà

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Hướng dẫn bạn tự làm rèm cửa vải tại nhà

Nếu khung cửa sổ cửa bạn đang chưa lắp đặt rèm cửa và thật bất tiện khi không có rèm cửa để điều chỉnh ánh sáng trong căn phòng. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm cho phòng ngủ của mình một bộ rèm cửa vải mang phong cách của riêng mình qua sự hướng dẫn của Rèm cửa Romano.

Để làm thành một bộ rèm vải bạn hãy chuẩn bị những vật dụng sau:

  • Một tấm vải đủ lớn để làm thành bộ rèm
  • Kéo cắt vải, băng ke, gim nút
  • Thanh treo rèm và móc treo rèm…

Bước 1:

Ta phải xác định vị trí bắt vít, cố định thanh treo rèm.

Tiến hành đo đạc kích thước khung cửa treo rèm để cắt vải.

Bước 2

Tiến hành cắt vải theo kích thước.

Nguyên tắc chung, rèm cửa của bạn sẽ rộng hơn so với cửa sổ chính 1,5 lần để có thể tạo thành nếp nhăn trên vải khi rèm cửa đóng lại. Ở đây làm rèm cửa với hai ô trên và dưới cho nên khi đo chiều rộng và chiều cao, kích cỡ theo công thức trên được cộng thêm 5cm chiều cao (2.5cm cho mép trên và 2.5cm cho mép dưới cùng) và 10cm chiều rộng (mỗi tấm có 2.5cm cho mỗi bên, ở đây bạn có 2 tấm nên kích cỡ nhân đôi).Và độ dài của rèm hợp lý, không quá trùng cũng như không quá ngắn, chiều dài của rèm nên cách mặt đất vài cm để tránh bẩn rèm.

cắt vải làm rèm

Tiến hành một khổ vải lớn theo kích thước đã xác định ở trên và sau đó tiến hành chia tấm vải làm đôi theo chiều dọc để thành hai tấm rèm hoặc để nguyên nếu như bạn muốn rèm của bạn chỉ được phép gạt sang một bên.

Bước 3

Tự làm rèm vải

Sau khi cắt được tấm rèm, gấp mép bên phải của vải vào 2.5cm ở mặt sau, dùng ghim nút đính tạm dọc theo nếp gấp. Dùng bàn là là qua một lượt cho “chết” mép.

Bước 4:

Gỡ bỏ ghim nút và cắt miếng vải mếch có kích cỡ dài và rộng tương ứng với nếp gấp. Nhấc mép lên và đặt miếng vải mếch dưới nếp gấp, giữa hai lớp vải

Bước 5

Đặt một chiếc khăn bông mỏng ẩm lên phía trên mép vải và đặt bàn là của bạn lên trên nếp gấp, giữ tại chỗ trong 10 giây. Tiếp tục di chuyển bàn là dọc theo nếp gấp và lặp lại thao tác tương tự cho đến khi hết mép vải. Lật tấm vải và lặp lại quá trình ở phía mép vải còn lại. Lặp lại quá trình với ba mặt khác của tấm vải.

Bước 6:

Sau khi đã hoàn tất việc làm “chết” mép vải, bạn rút ghim nút ra và lặp lại quá trình là trên các mép một lần nữa. Cuối cùng, bạn lắp thanh treo rèm lên phía trên cửa sổ, luồn móc treo rèm vào và bạn đã có một chiếc rèm mang phong cách riêng rùi đó.

cách làm rèm vải

Bạn có thể tự làm bộ rèm vải treo hoàn tất sau khi thực hiện các bước hướng dẫn phía trên của chúng tôi. Tùy vào sở thích của bạn để lựa chọn loại vải rèm thích hợp vẫn đảm bảo thẩm mỹ và công dụng làm rèm.

Bài viết liên quan