Đánh bay vết ố mốc trên rèm cửa đơn giản

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Đánh bay vết ố mốc trên rèm cửa đơn giản

Mùa mưa sắp đến, những cơn mưa lớn kéo dài sẽ làm cho không khí có độ ẩm cao. Những bộ rèm có chất liệu vải dễ bị ẩm mốc vì lâu khô. Một bộ rèm bị mốc sẽ có mùi khó chịu và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của không gian của bạn.

Làm thế nào để xóa bỏ những vết mốc, vết ố bám trên rèm vải, hay rèm cửa cuốn, rèm lá dọc….Chúng tôi sẽ tư vấn bạn biện pháp hữu hiệu đánh bay những vết bẩn trên rèm cửa bằng những thao tác đơn giản.

tẩy rèm mốc

Dùng giấm

Bạn đã nghe nói về việc sử dụng một chút giấm để tẩy bay những vết mốc trên quần áo và rèm cửa vải cũng vậy. Bạn có thể vắt thêm một chút chanh lên trực tiếp chỗ vải bị mốc, hỗn hợp có tác dụng là một chất khử mùi, lọai bỏ nấm mốc. Với những vết ố mới, bạn có thể xử lý bằng cách giặt thông thường.

Dùng dung dịch baking soda (muối nở)

Mùi hôi trên tấm rèm bị ẩm ướt lâu ngày quả là khó chịu. Bạn có thể đánh bay với phương pháp tẩy hoàn toàn tự nhiên nữa là dùng baking soda, thường được dùng để khử mùi rèm vải. Cho một cốc soda cùng  rèm vào máy giặt, lựa chọn chế độ giặt lâu nhất và nhiệt độ cao nhất (có thể).

làm sạch rèm mốc

Làm khô rèm cửa

Nếu bộ rèm vải bắt đầu có mùi hôi của ẩm mốc hãy tháo chúng xuống và phơi ra ngoài nắng. Nhiệt độ của mặt trời sẽ giúp tiêu diệt các phần tử nấm mốc, làm cho bộ rèm thơm tho trở lại. Sau đó bạn hãy giặt bộ rèm cho sạch sẽ và bạn lại có một bộ rèm cửa đẹp. Bạn có thể sử dụng máy sấy để làm khô rèm cửa, thổi bay mùi ẩm mốc.

Nếu bạn có một bộ rèm cửa cuốn thì hoàn toàn yên tâm, rèm cửa sẽ không bị nấm mốc và nếu thời thiết ẩm ướt bạn có thể dùng quạt để làm khô rèm cửa cuốn. Để hạn chế rèm bị mốc, bạn có thể lựa chọn mua rèm những chất liệu mau khô và hạn chế hút ẩm. Ngoài việc lựa chọn rèm cửa vải bạn có thể lắp đặt rèm cửa cuốn, rèm gỗ cao cấp bạn sẽ không còn lo sợ mùa mưa sắp đến.

Bài viết liên quan