Chọn rèm cửa những ngày mưa gió

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Chọn rèm cửa những ngày mưa gió

Mùa mưa ở miền bắc nước ta kéo dài, mang đến hơi ẩm khiến cho những bộ rèm cửa của chúng ta dễ bị ẩm mốc và có mùi khó chịu. Vậy ngay khi chọn mua rèm cửa đẹp, quý vị nên lựa chọn chất liệu rèm cửa phù hợp  hạn chế thấm nước để không bị ẩm mốc, hư hại bộ rèm cửa.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các loại rèm cửa như: rèm vải, rèm romano, rèm cửa văn phòng , rèm cuốn cầu vồng, rèm cửa gỗ tự nhiên… với chất liệu và kiểu dáng khác nhau. Mỗi loại rèm cửa phù hợp với không gian, có thể bạn yêu thích rèm vải, nhưng khung cửa sổ nhỏ không phù hợp với những bộ rèm vải đồ sộ mà phù hợp với rèm gỗ, rèm cửa cuốn…Khi lựa chọn được loại rèm cửa phù hợp, ta xét đến các chất liệu khác nhau.

Dưới đây là những lưu ý cho bạn khi chọn rèm cửa phù hợp trong mùa mưa.

Chức năng của rèm cửa

Chúng ta không chỉ chọn một bộ rèm cửa đẹp mà còn lưu ý đến chức năng che chắn và độ bền của rèm cửa đó khi tiếp xúc với khi hậu nước ta.  Rèm cửa không chỉ làm đẹp mà còn bảo vệ cho đồ nội thất trong không gian sống của bạn. Rèm cửa có tác dụng giữ nhiệt độ phòng ấm cúng về mùa đông, và mát mẻ vào mùa hè, rèm cửa giúp điều hòa không khí trong phòng, giúp phòng ốc thông thoáng hơn khi không phải đóng cửa suốt ngày.

rèm cửa chống thấm

Rèm cửa thường được treo ở cửa chính, cửa sổ nơi mà trực tiếp chịu nhiều tác động của thời tiết bên ngoài như nắng, mưa, gió…nên lựa chọn loại rèm cửa có chất liệu ít thấm nước. Rèm cửa mà ngấm nước mưa dẫn đến dễ hư hỏng, khiến rèm mau bạc màu, giảm độ bền và mất đi vẻ đẹp ban đầu của chúng.

Những lưu ý khi chọn rèm cửa trong mùa mưa

Bạn nên chọn những loại rèm cửa có  khả năng hạn chế thấm nước và nhanh khô. Do vậy bạn nên ưu tiên các loại rèm có chất liệu từ nhựa như PV . Loại rèm này không chỉ rẻ mà còn khá tiện dụng. Bạn có thể lựa chọn rèm cửa cuốn, rèm cửa lá dọc, rèm cuốn cầu vồng…đều có nguồn gốc chất liệu PVC. Rèm bằng chất liệu nhựa PVC hạn chế thấm nước và khó bị ẩm mốc hay sinh mùi hôi như các loại rèm vải khác. Ngoài ra, loại rèm này cũng dễ vệ sinh rèm cửa, lau chùi và có độ bền sử dụng khá lâu.

 Và những ngày mưa gió, bạn nên hạn chế việc giặt rèm mà hãy chỉ lau khô, hay phủi bụi bởi Việc giặt rèm cửa trong những ngày mưa sẽ rất khó khăn vì sẽ lâu khô.

Bài viết liên quan