Chọn rèm cho phòng thờ thế nào cho phù hợp?

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Chọn rèm cho phòng thờ thế nào cho phù hợp?

Phòng thờ là nơi trang nghiêm, tôn kính không gian tĩnh lặng. Lựa chọn rèm vải phải tạo nên không gian tôn nghiêm, thanh tịnh. Do vậy việc tìm hiểu kỹ để chọn cho gia đình một bộ rèm phòng thờ là vô cùng cần thiết.

Truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của người Việt từ lâu được thể hiện ở việc thờ cúng tổ tiên, một nét đẹp văn hóa được lưu truyền ngàn đời nay. Vị trí đặt phòng thờ được chọn là nơi tĩnh lặng, tôn kính nhất. Lựa chọn rèm vải, rèm cuốn hoặc rèm tre để trang trí phòng thờ là việc rất quan trọng. Theo phong thủy, rèm cửa cho phòng thờ được sử dụng để tránh việc người đi từ ngoài vào nhìn thẳng vào ban thờ tổ tiên hay đơn giản chỉ là nơi tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng thờ.

1/ Lựa chọn chất liệu rèm cho phòng thờ:

Đối với phòng thờ các bạn nên lựa chọn rèm vải, rèm gỗ hoặc rèm tre. Hiện nay có rất nhiều mẫu rèm vải, rèm tre với họa tiết hoa văn đẹp dùng riêng cho phòng thờ. Một chú ý đối với các bạn khi lắp rèm vải cho phòng thờ là phải có đủ không gian, tránh rèm bị bén lửa có thể gây hỏa họan.

rem-vai-rem-cuon-rem-tre-rem-go-cho-phong-tho-4

Rèm gỗ: rèm gỗ cũng là một lựa chọn phù hợp cho phòng thờ và an toàn hơn khi dùng rèm vải. Màu sắc của rèm gỗ đồng bộ với hoa văn và màu sắc tổng thể của phòng thờ tạo nên không gian trang trọng cho phòng thờ. Hiện nay có loại rèm gỗ kiểu trang hạt để trang trí phòng thờ rất đẹp, xếp thành chữ bằng các tràng hạt, các bạn có thể tham khảo lựa chọn.

2/ Chọn màu sắc rèm cho phòng thờ:

rem-vai-rem-cuon-rem-tre-rem-go-cho-phong-tho-3

rem-vai-rem-cuon-rem-tre-rem-go-cho-phong-tho-2

rem-vai-rem-cuon-rem-tre-rem-go-cho-phong-tho-1

– Màu sắc rèm cửa không được chọn màu quá sáng, quá chói, nên sử dụng các màu tạo nên sự ấm cúng cho căn phòng. Rèm cho phòng thờ thường dùng là các màu: đỏ, mâu, vàng … để tạo không gian trang trọng. Phòng thờ là nơi tượng trưng cho hành hỏa, màu đỏ tăng vượng khi cho phòng thờ, đem tài lộc về cho gia chủ.

– Các bạn chú ý không nên sử dụng rèm nhựa cho phòng thờ vì phòng thờ thường đặt ở vị trí cao trong nhà, ví dụ như trên tầng thượng, vào những ngày nắng nóng cao có thể gây biến dạng rèm.

Tag: rèm cuốn, rèm tre giá rẻ

Bài viết liên quan