Cách vệ sinh rèm gỗ tự nhiên luôn bền đẹp

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Cách vệ sinh rèm gỗ tự nhiên luôn bền đẹp

Rèm gỗ tự nhiên là sự lựa chọn của nhiều khách hàng trên địa bàn Hà Nội. Một sản phẩm rèm gỗ đẹp, cần được bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên để rèm gỗ của bạn luôn sạch sẽ và bền như mới dù dưới tác động của thời gian và môi trường.

Rèm gỗ sử dụng trong các không gian phòng khách, phòng ngủ , tạo sự sang trọng, riêng tư. Rèm cửa chịu tác động trực tiếp từ các yếu tố môi trường như nắng nóng, bụi bám trên cách thanh rèm gỗ gây mất thẩm mỹ và là nguồn gốc phát triển của vi khuẩn. Vậy chúng ta cần vệ sinh rèm gỗ thường xuyên để giữ cho bộ rèm cửa luôn như mới và hạn chế tình trạng hư hỏng, xuống cấp nhanh chóng.

Bộ rèm gộ tư nhiên

Bộ rèm gộ tư nhiên

Bảo trì, vệ sinh luôn là yếu tố quan trọng của mọi đồ dùng, thiết bị nhưng vệ sinh đúng cách là điều quan trọng. Rèm gỗ tự nhiên luôn có giá thành cao hơn hẳn so với các loại rèm cửa khác vậy để sự đầu tư được lâu dài, cần chúng ta quan tâm chúng thường xuyên.

Có nhiều cách vệ sinh rèm gỗ đơn giản mà hiệu quả, rèm Romano sẽ mách bạn. Dường như nhiều người chọn cách sử dụng khăn ẩm để lau các thanh của rèm lá gỗ nhưng đó là việc làm không tốt đối với rèm gỗ.  Nước đọng lại trên mặt lá gỗ có thể làm hư hại cho chất lượng gỗ, làm cong vênh hay tạo sự phát triển của nấm mốc.

vệ sinh rèm gỗ

Vệ sinh bằng khăn khô đối với rèm gỗ

Bạn có thể sử dụng những dụng cụ sẵn có trong nhà để làm sạch rèm gỗ hiệu quả và đúng cách, an toàn cho rèm như chổi lông mềm, lau rèm bằng vải mềm, máy hút hụi cho rèm . Tuy rèm gỗ cao cấp đã được xử lý không thấm nước và chống cong vênh nhưng trong quá trình sử dụng , rèm gỗ phải thường xuyên bị ẩm ướt và nhiệt độ cao thì rất khó để đảm bảo tuổi thọ lâu dài của chúng.

Vệ sinh rèm gỗ tại nhà

Vệ sinh rèm gỗ tại nhà

Thông thường, nhiều quý vị lựa chọn việc vệ sinh rèm cửa là xịt nước kính trực tiếp lên rèm cửa, chúng tôi khuyến khích bạn xịt nước rửa lên vải  rùi tiến hành lau rèm vì nó ngăn chặn sự hư hại của bề mặt gỗ so với việc dùng nước đổ trực tiếp lên.

làm sạch rèm gỗ

Vệ sinh rèm gỗ bằng máy hút bụi

Vệ sinh dây thang của rèm gỗ bằng khăn vải là tốt nhất vì nó không làm dơ và mất màu dây thang vải. Thông thường ta không chú ý đến mặt dưới của dây thang, nơi nhiều bụi bẩn bị bỏ qua và ta có thể  vệ sinh tại chỗ bằng miếng vải trắng, sạch nhứng vào nước lạnh, sạch. Ta nên dùng một miếng vải khô sạch khác giữ mặt trong tại chỗ dơ khi lau sẽ hiệu quả hơn. Thấm nhẹ để làm sạch ngay chỗ vết bẩn và rửa với nước sạch, sau đó để khô. Có thể cho một ít dung dịch tẩy nhẹ nếu cần. Nếu dây thang quá sáng hoặc có lớp bóng bên ngoài thì nên dùng khăn khô để lau.

Để khỏi vất vả trong việc vệ sinh rèm cửa , quý vị nên lau chùi rèm gỗ hàng tuần để vết bẩn không bị bám chắc. 

Bài viết liên quan