Cách vệ sinh rèm cuốn, rèm vải đơn giản mà sạch sẽ

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Cách vệ sinh rèm cuốn, rèm vải đơn giản mà sạch sẽ

Rèm cuốn hiện đang là sản phẩm được nhiều người lựa chọn bởi nhiều ưu điểm nổi trội. Bất cứ một sản phẩm nào qua thời gian sử dụng cũng sẽ bám bẩn theo thời gian, rèm cuốn cũng vậy. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh rèm cuốn chống nắng, rèm vải khoa học, đúng quy trình và sạch sẽ nhất.

Mỗi chất liệu sẽ có cách làm sạch riêng, các bạn nên tìm hiểu kỹ sản phẩm rèm cuốn của mình được làm từ chất liệu nào trước khi vệ sinh. Với những chất liệu thông thường như vải phủ nhựa thì các bạn có thể dùng khăn ẩm lau sạch rèm cuốn mà không phải tháo ra. Với chất liệu vải thường các bạn có thể tháo ra, sử dụng nước và các chất tẩy rửa trung tính để làm sạch.

1/ Làm sạch rèm cuốn tại chỗ:

Nếu chất liệu làm rèm cuốn được khuyến cáo tránh dùng nước, tức bạn không được giặt nó. Quy trình vệ sinh làm sạch như sau: Dùng máy hút bụi hút sạch phần bụi bên ngoài, trộn nước tẩy rửa trung tính với nước theo tỉ lệ được khuyến cáo, dùng một miếng vải mềm hoặc miếng mút nhúng nước tẩy rửa rồi lau sạch các vết bẩn bám trên rèm cuốn. Các bạn chú ý nên thử trước ở một góc nhỏ trước xem vải rèm cuốn có bị hỏng gì không nhé. Làm sạch xong các bạn dùng khăn khô lau lại một lần nữa. Sau đó để rèm cuốn tự khô thôi, các bạn có thể mở quạt trong nhà cho rèm nhanh khô hơn.

Vệ sinh rèm cửa

2/ Làm sạch rèm bằng cách tháo rèm ra và giặt:

Rèm cuốn sẽ dễ dàng làm sạch hơn khi được tháo ra giặt. Bạn có thể chải rèm cuốn ra nền nhà vệ sinh rồi dùng bàn chải đánh sạch vết bẩn. Đối với trường hợp rèm cuốn có nhiều vết bẩn cứng đầu thì các bạn phải ngâm vào nước giặt trước 15-30’. Như vậy vết bẩn sẽ dễ dàng làm sạch hơn.

3/ Cách phơi rèm cuốn đúng cách:

Chỉ còn bước phơi rèm cuốn nữa là xong. Không phải chỉ với rèm cuốn mà đối với tất cả các loại rèm cửa các bạn nên phơi trong bóng râm, tuy lâu khô nhưng đảm bảo an toàn tránh rèm bị nắng quá gãy, vỡ sợi vải hay làm thay đổi màu sắc của rèm.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách vệ sinh rèm cuốn, chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan