Cách lựa chọn màu rèm trong mùa hè

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Cách lựa chọn màu rèm trong mùa hè

Lựa chọn màu rèm phù hợp với không gian nội thất mà tránh được ánh sáng có hại từ bên ngoài rất quan trọng. Thời tiết mùa hè tại Việt Nam mấy năm gần đây rất khắc nghiệt, tia nắng có cường độ, nhiệt độ cao, chỉ số tia cực tím cao.

Màu sắc là nhân tố tác động rất lớn đến không gian nội thất căn phòng. Việc lựa chọn rèm vải, rèm cuốn, rèm tre … có màu sắc phù hợp với màu tường, nhu cầu sử dụng rất quan trọng. Để có được không gian kiến trúc nội thất hài hòa, sang trọng mời các bạn đọc bài viết dưới của chúng tôi tứ vấn giúp các bạn chọn được màu rèm ưng ý.

1, Chọn màu rèm và sơn tường có màu sắc bổ sung cho nhau:

Những màu sắc bổ sung cho nhau luôn tạo ra một cảm giác mới mẻ cho không gian. Cách phối màu theo phương pháp này tuy không mới mẻ nhưng vẫn tạo ra một điểm nhấn trong căn phòng.

Ví dụ như nhà bạn tường sơn vàng trần nhà sơn trắng. Việc lựa chọn màu vàng và màu trắng cho tường và trần nhà đã tạo ra sự dung hòa màu sắc, chúng ta chỉ cần bổ sung thêm nhưng sắc màu biến động trong khoảng màu vàng và trắng. Như ví dụ trên thì các bạn có thể lựa chọn rèm màu trắng, màu vàng, màu trắng ngà, màu kem, màu vàng sáng.

Nếu tường toàn bộ là màu vàng thì các bạn có thể sử dụng rèm màu trắng. Lí do là tường toàn bộ màu vàng sẽ chiếm ưu thế trong không gian, việc lựa chọn rèm màu trắng làm tỉ lệ màu vàng trong phòng rơi vào khoảng ¼ – 1/5. Rất đơn giản phải không nào.

cach-lua-chon-mau-rem1

Tường vàng kết hợp với rèm màu trắng thanh nhã lịch sự

cach-lua-chon-mau-rem3

Tường màu vàng dùng rèm màu ghi bổ sung

Trong thời trang màu vàng và màu ghi được coi là 2 tông màu bổ sung cho nhau, gây ấn tượng rất lớn. Thực chất màu vàng và màu ghi được lấy cảm hứng từ màu vàng đậm và màu đen nhưng được cách điệu cường độ màu nhạt hơn. Thương hiệu nhà mạng BEE LINE đang sử dụng tông màu này. Rèm màu ghi mang lại cho không gian trang nhã, lịch sự.

2, Chọn màu rèm cùng tông màu với màu tường:

Đây là cách phối màu căn bản trong nội thất. Nếu như bạn đang phân vân giữa một rừng các màu sắc rèm vải, rèm cuốn, rèm tre… khác nhau thì đây cũng là một lựa chọn tối ưu. Bạn có thể chọn rèm có thêm hoa văn, họa tiết để có điểm nhấn trong căn phòng.

cach-lua-chon-mau-rem-tuong-vang-tran-trang

Rèm màu vàng cùng tông màu với tường

3, Chọn màu rèm tạo không gian trung hòa:

Cách chọn màu theo kiểu trung hòa là sự kết hợp giữa gam màu nóng và lạnh. Nếu tường được sơn bằng những gam màu đậm, bạn có thể chọn màu sắc trung hòa nó. Ví dụ tường màu vàng các bạn có thể sử dụng màu rèm màu xanh đậm.

cach-lua-chon-mau-rem1 (2)

Tường vàng gàm màu nóng được trung hòa bằng rèm màu xanh

Màu sắc thường được chia làm 3 nhóm: Đậm, trung, nhạt

Màu đậm: Đỏ, đen, lam đậm, vàng đậm

Màu trung: ghi, xám, hồng …

Màu nhạt: đây là những màu được pha với màu trắng để giảm cường độ màu: trắng xám, xám ngà, xám xanh, màu kem…

Cách phối màu theo kiểu trung hòa như sau:

Màu nhạt với màu trung.

Màu đậm với màu trung.

Màu đậm với màu nhạt.

Bài viết liên quan