Cách làm 5 loại nước lau sàn tự nhiên tại nhà

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Cách làm 5 loại nước lau sàn tự nhiên tại nhà

Bài viết này Rèm Romano xin hướng dẫn các bạn làm 5 loại nước lau sàn tự nhiên, an toàn tại nhà. Không đắt tiền, không hại da tay, thân thiện với môi trường.

1/ Thuốc tẩy đồ gỗ:

cach-lam-nuoc-lau-san-4

Sử dụng cho các loại sàn gỗ, sàn gỗ công nghiệp: dùng cho vết bẩn do đặt cốc, bát tạo thành vết bẩn hình tròn.

Cách làm: Hòa đều một chút kem đánh răng với một chú Baking soda. Dùng một miếng vải ẩm, nhúng vào dung dịch vừa hòa và chà sát quanh vết bẩn. Rồi dùng một miếng vải khô lau sạch. Bề mặt sàn gỗ sẽ lại sạch bóng như thường.

2/ Tẩy trắng đồng thau:

cach-lam-nuoc-lau-san-5

Sử dụng cho các loại tủ kéo, tủ phòng tắm, đồ đạc bằng đồng

Lấy một tấm vải ẩm, tẩm thêm chút giấm hoặc nước chanh, sau đó rắc thêm vài hạt muối trắng. Rồi chà sát lên bề mặt đồng thau bị ố vàng, ngay sau khi làm vệ sinh xong thì lâu khô bằng vải sạch.

3/ Tẩy sạch sàn đá tự nhiên, sàn lát đá hóa:

cach-lam-nuoc-lau-san-6

Cách làm: Trộn 2 chén nước ấm với nửa chén nước rửa chén. Lau nhẹ nhàng lên bề mặt sàn cho sạch vết bẩn, sau đó dùng rẻ ẩm lau lại, cuối cùng lau lại bằng rẻ khô. Các bạn chú ý là không nên để cho đá tự nhiên tự khô.

Chú ý: Không được sử dụng chanh, giấm, hay bất kỳ loại chất tẩy rửa nào có tính axit lên đá granit tự nhiên hoặc đá cẩm thạch vì những loại chất này sẽ thấm vào đá, làm thay đổi màu sắc đá.

4/ Nước lau kính:

cach-lam-nuoc-lau-san-1

Sử dụng cho kính, cửa sổ, gương, bề mặt kính:

Cách làm: hòa trộn 2 chén nước, nửa chén giấm, ¼ cốc cồn hoặc có thể thêm vào 1 – 2 giọt tinh dầu thơm để tạo mùi.

Trộn thật đều toàn bộ các thành phần trên rồi cho vào bình tưới phun sương. Các bạn dùng như nước lau kinh thông thường, xịt ướt bề mặt rồi dùng vải mềm lau kính.

Lưu ý: Các bạn chú ý, nên xịt đến đâu thì lau ngay đến đó. Tránh tình trạng nước lau kính khô tạo nên vệt trắng trên bề mặt kính.

5/ Chất tẩy rửa dầu mỡ:

cach-lam-nuoc-lau-san-2

Sử dụng cho bếp gas, lò nướng, bề mặt bị dính mỡ.

Cách làm: dùng 1/2 chén Sudsy ammoniac pha loãng với thật nhiều nước. Dùng một miếng bọt biển hoặc một miếng vải nhúng vào dung dịch sau đó lau chùi bề mặt bám dầu mỡ.

Các bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm rèm đang hot trên thị trường hiện nay như rèm vải, rèm cuốn, rèm tre che nắng

Bài viết liên quan