Cách chọn rèm vải, rèm cuốn, rèm tre hoàn hảo

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Cách chọn rèm vải, rèm cuốn, rèm tre hoàn hảo

Cũng giống như những đồ dùng trong nhà khác, rèm cửa cũng là một yếu tố làm lên sự khá biệt trong không gian nội thất của gia đình bạn.

Việc lựa chọn rèm nếu như không biết thì cũng khá là rắc rối. Chỉ cần đọc kỹ 3 bước hướng dẫn sau đây chắc chắn các bạn sẽ tìm cho mình được những tấm rèm vải ưng ý nhất.

Bước 1: Lựa chọn chất liệu rèm và màu sắc, hoa văn của rèm

cach-lua-chon-rem-dep-nhat-1

Một mẫu rèm vải họa tiết hoa văn màu hồng, với tường vàng

Điều đầu tiên là các bạn phải chú ý đó là chất liệu rèm. Tùy từng mục đích mà có thể lựa chọn rèm có chất liệu dày hay mỏng, màu đậm hay nhạt. Cũng không nên chọn rèm quá dày sẽ khó khăn khi kéo rèm.

Các chuyên gia về nội thất khuyên dùng rèm có màu sắc trung tính vì màu sắc chúng sẽ lâu phai theo thời gian, và dễ dang phối đồ với các sản phẩm khác. Ánh sáng mặt trời sẽ làm màu vải nhạt dần.

Một số chất liệu vải rèm như sau: cotton, giả lụa, nhung, linen. Rèm giả lụa đang được nhiều khách hàng sử dụng vì khá bền, nếu lắp trong căn phòng nhiều ánh sáng mặt trời thì màu sắc cùng bền hơn, lâu phai hơn so với các chất liệu còn lại.

Có một số chất liệu rèm có thể giữ nhiệt cho phòng. Ví dụ như các khách sạn thường dùng loại thảm, nhung, da lộn vừa chống nắng tốt, vừa giữ nhiệt tốt.

Bước 2: Chọn lựa chiều dài, chiều rộng của rèm

Trước khi đi chọn rèm thì các bạn nên đo lại chiều cao chiều rộng cửa nhà mình trước. Các bạn lưu ý là rèm treo phải cao hơn cửa để tạo cảm giác rộng dãi. Tiêu chuẩn thường dùng để treo rem tại Châu Á là 14 cm (khoảng 6 inch). Tuy nhiên có thể điều chỉnh tăng thêm tùy ý nhé.

Đây là cách tính chiều cao, chiều rộng rèm:

Chiều cao rèm cửa = Chiều cao từ mép trên cửa sổ đến nền nhà

Chiều rộng rèm cửa = Chiều rộng cửa sổ + (10 đến 18 cm ) x 2

Chiều rộng rèm nên chọn thừa ra để đảm bảo rèm không bị hụt. Nếu căn phòng của bạn có quá nhiều ánh sáng chiếu vào thì các bạn có thể cộng thêm vào đế ánh nắng không chiếu vào.

Xem thêm: Các loại rèm thường sử dụng cho văn phòng

Cách lựa chọn màu rèm trong mùa hè

Trên đây là các bước để chọn được một chiếc rèm cửa ưng ý. Chúc các bạn chọn rèm vải phù hợp với căn phòng của mình nhé. Các bạn có thể xem thêm nhiều mẫu rèm vải, rèm cuốn, rèm gỗ, rèm lá dọc, rèm tre trên website của chúng tôi.

Bài viết liên quan