Bí quyết chọn rèm cửa theo chất vải và màu sắc

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Bí quyết chọn rèm cửa theo chất vải và màu sắc

Tùy theo không gian nội thất trong gia đình theo phong cách hiện đại hay cổ điển để chọn màu sắc, chất vải và cách treo rèm. Việc chọn rèm vải phù hợp sẽ làm điểm nhấn trong căn phòng, mang lại vẻ đẹp hài hòa cho ngôi nhà.

Rèm vải được coi là đôi mắt của ngôi nhà. Nhiều người cho rằng lựa chọn rèm không cần thiết, nhưng đây thật sự là yếu tố quan trọng trong trang trí nội thất, có tầm ảnh hưởng rất nhiều đến không gian ngôi nhà. Khi đi mua rèm, chắc chắn các đại lý sẽ tư vấn cho các bạn, nhưng bạn cũng nên tham khảo thêm các mẹo chọn rèm vải hay rèm cuốn cực hay dưới đây:

– Trước khi đi mua rèm cửa, các bạn phải xem xét lại phong cách thiết kế nội thất trong căn nhà, màu sắc phù hợp, màu sắc yêu thích, màu sắc đồ đạc nội thất … từ đó đưa ra phương án chọn rèm vải phù hợp nhất.

chon-rem-vai-1

– Tùy theo từng phòng, có nhiều loại vải, chất vải dành riêng cho rèm cửa. Với mục đích chủ yếu là cản sáng, nên các bạn nên chọn màu tối màu, có độ dày để cản nhiệt cản sáng tốt. Nếu đơn giản chỉ cần trang trí cho căn phòng thì các bạn có thể chọn những màu rèm mỏng, trang nhã, voan, nhung, cotton, hoa văn nhẹ nhàng, màu sắc trung tính…

chon-rem-vai-2

– Chọn màu sắc cho rèm cửa rất qua trọng, rèm được treo trên tường nên màu rèm phải hài hòa với màu tường và cả màu nội thất. Phòng khách các bạn cỏ thể chọn rèm cửa có màu sáng, tươi tắn, năng động. Phòng ngủ thì nên chọn màu rèm có tông màu ấm áp nhẹ nhàng thư thái như màu vàng, màu nâu… Phòng bếp và phòng ăn các bạn nên chọn những tông màu mát mẻ để giảm cảm giác nóng bức trong phòng bếp. Phòng ngủ co trẻ nên lựa chọn những màu trẻ yêu thích và màu sắc nội thất căn phòng.

chon-rem-vai-3

chon-rem-vai-4

Xem thêm: Những lỗi treo rèm hầu hết các gia đình đều mắc phải

Nếu diện tích căn phòng nhỏ hẹp các bạn nên chọn nhưng rèm vải có hoa văn nhỏ, nếp nhỏ tạo cảm giác rộng rãi, không gian rộng hơn. Các bạn có thể thao khảo thêm các mẫu rèm khác như rèm cuốn, rèm tre che nắng

Xem thêm: Những mẫu rèm vải mới hè 2016

Bài viết liên quan