Bạn thiết kế khung cửa sổ hợp phong thủy chưa

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

Bạn thiết kế khung cửa sổ hợp phong thủy chưa

Khung cửa sổ chính là  những cánh cửa đưa bạn đến gần với thiên nhiên bên ngoài, chào đón những làn gió mới, những tia sáng ban mai, điều hòa không khí trong nhà. Nhưng vị trí lắp đặt cửa sổ đóng vai trò quan trọng, không phải cứ mở nhiều cửa sổ càng tốt, hay mở cửa hướng nào tránh nắng nóng trực tiếp…Lắng nghe chuyên gia nội thất đưa ra lời khuyên hữu ích để bạn có một ngôi nhà hoàn hảo hơn, gia chủ làm ăn phát đạt, khỏe mạnh.

Tránh đặt giường dưới cửa sổ

thiết kế cửa sổ

Khi thiết kế nội thất cho căn hộ của bạn, bạn nên tránh đặt giường ngay dưới cửa sổ, đặc biệt là ở đầu giường. Cửa sổ đặt vị trí đầu giường mà không có bộ rèm cửa sổ che kín  thì những yếu tốt tác động như gió lớn, mưa lớn sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Nếu bạn thích một khung cửa sổ cạnh giường để có lúc thư giãn, ngắm cảnh phía xa, hãy thiết kế một bộ rèm cửa đẹp và chắc chắn như rèm cửa gỗ, hay bộ rèm cửa cuốn, rèm vải sẽ là bức tường che chắn tốt, giúp bạn có những thời gian nghỉ ngơi yên tĩnh.

Tránh xây dựng các cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau

Ngay từ khâu kế hoạch đến thiết kế xây dựng cho căn hộ của bạn, bạn nên tránh việc bố trí các cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau. Sự sắp xếp này sẽ làm cho vận may và tiền của trong nhà sẽ bị ra ngoài, làm ăn khó phát triển.  Nếu ngôi nhà bạn mua có thiết kế như vậy, bạn nên sử dụng rèm cửa làm vách ngăn hoặc trình bày một chậu cây để hợp phong thủy hơn, tránh những điều xấu sảy đến.

Cửa sổ nên xây dựng nhìn ra khung cảnh đẹp

Một cửa sổ hoàn hảo, không chỉ giúp bạn đón gió, điều hòa không khí trong phòng mà mang đến cho bạn khung cảnh đẹp, một nơi để bạn thư giãn tuyệt đối với những khung cảnh lãng mạn, đẹp bên ngoài cửa sổ. Nếu có thể, bạn nên sắp xếp các cửa sổ nhìn ra sông, hồ hoặc vườn, chỉ cần tạo điểm tốt và mang lại một cảm giác thư giãn, không khí trong lành. Trong tất cả các hướng, phía đông là hướng tốt nhất để cài đặt một cửa sổ, sẽ cung cấp năng lượng dồi dào và may mắn cho chủ sở hữu.

cửa sổ đẹp

Giữ cửa sổ sạch sẽ
Bởi vì nó được ví như đôi mắt, đó là nơi để có được quan điểm của thế giới bên ngoài, nếu là “đôi mắt” sạch sẽ, tươi sáng, nó sẽ mang lại một cảm giác khỏe mạnh cho chủ nhà và cũng đảm bảo tổng thể thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vì vậy, thường xuyên làm sạch các cửa sổ và không phải cho bản lề, các thanh rỉ sét, nứt … Nếu cửa sổ của bạn nhìn ra những cây cổ thụ, cây lớn thường xuyên cắt tỉa để bóng cành cây và sức sống tạo điều kiện đi lại dễ dàng hơn trên.

Cân bằng ánh sáng

Một khung cửa đón nắng, quá nhiều ánh sáng cũng có thể làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, làm nóng bầu không khí trong nhà, vậy ta cần cân bằng nguồn sáng từ khung cửa sổ trong phòng. Những bộ rèm cửa chống nắng sẽ giúp bạn điều chỉnh lượng ánh sáng vào phòng hợp lý.  Không nên thiết kế khung cửa sổ quá cao, hay quá thấp, một khoảng cách an toàn cách mặt đất để bạn có thể tận hưởng trọng vẹn tiện ích từ các khung cửa sổ.

Tránh làm quá nhiều cửa sổ

Đừng làm quá nhiều cửa sổ trong một căn phòng, đặc biệt là phòng ngủ. Theo nhà phong thủy, các phòng, cánh cửa để làm rất nhiều của cải. Nếu cửa sổ nhỏ và một số tiền hợp lý cho mọi người cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi sống trong ngôi nhà.

Bài viết liên quan