7 cách bố trí nội thất khoa học

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

7 cách bố trí nội thất khoa học

Thiết kế một không gian nội thất thông minh là mong muốn của nhiều gia chủ. Với những tư vấn nội thất hữu ích mà chúng tôi cung cấp dưới đây hy vọng sẽ giúp quý vị bày trí lại căn phòng của mình thật hài hòa  với một căn hộ đầy tiện nghi, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.

  1. Không gian hài hòa

Lựa chọn những đồ nội thất có họa tiết giống nhau là một cách hay để tạo ra sự gắn kết giữa các không gian lại với nhau. Bạn cũng có thể lựa chọn một tông màu chủ đạo cho cả căn hộ để chúng luôn hài hòa.  

trang trí nội thất hiện đại

  1. Phân tách không gian bằng kệ mở

Với một không gian không rộng, việc có thêm những bức tường ngăn cách làm cho căn phòng trở nên trật trội. Sự xuất hiện của những chiếc kệ mở là giải pháp tuyệt vời để đáp ứng  mong muốn của gia chủ mà lại không mất đi độ thoáng phòng. Kệ có  nhiều khung khác nhau và sử dụng ở cả hai mặt, nó không chỉ giúp bạn ngăn cách không gian ra làm đôi mà còn nhân lên diện tích lưu trữ, trưng bày trong căn hộ. Bên cạnh đó, việc sử dụng những chiếc kệ như thế này cũng cho phép ánh sáng đi qua dễ dàng, đảm bảo không gian sống của bạn luôn được tươi sáng và thoáng mát.

kệ sách ngăn phòng

  1. Phân tách không gian chức năng bằng thảm

Thiết kế một căn hộ nhỏ với đủ không gian dành cho phòng ngủ, phòng bếp, góc làm việc riêng đôi khi khiến bạn thấy thật quá khó khăn. Tuy nhiên, có nhiều cách để bạn giải quyết được điều đó. Không gian giữa các phòng được chia cắt bằng cách sử dụng khéo léo các mẫu sàn khác nhau, hoặc bằng việc lót thêm tấm thảm trải nhà.

4 . Tiết kiệm không gian bằng rèm cửa

Rèm cửa không chỉ lắp đặt tại vị trí khung cửa sổ, rèm còn có ứng dụng làm vách ngăn tiện lợi. Một bộ rèm đẹp và lớn được làm để chia cách không gian giữa các phòng. Rèm cửa được dùng như một bức bình phong ngăn cách giữa các phòng. Và điều vô cùng tiện dụng đó là khi không dùng đến bạn có thể kéo lại, rèm cửa sẽ trả bạn một không gian rộng rãi như phút ban đầu.

rèm cửa làm vách ngăn

Bạn có thể sử dụng rèm vải lớn, hoặc những bộ rèm cuốn tranh, rèm gỗ cao cấp lớn để tạo những không gian riêng biệt, tiết kiệm diện tích mà vẫn làm căn phòng sang trọng.

  1. Trang trí hợp lý.

Để trang trí nội thất hiệu quả, tối giản đóng vai trò rất quan trọng. Nó quan trọng để giữ mọi thứ ở mức đơn giản và loại bỏ đi những yếu tố không cần thiết. Để làm điều đó, bạn phải chắc chắn rằng mọi thứ xuất hiện trong căn hộ của bạn đều giữ một hoặc nhiều nhiệm vụ riêng.

  1. Tạo những điểm nhấn

Những điểm nhấn màu sắc sẽ biến căn phòng nhỏ bé trở nên thú vị, sinh động hơn. Hãy thêm vào căn hộ nhỏ của bạn những màu sắc tươi đẹp khác nhau với sự trợ giúp của những họa tiết và những món phụ kiện bắt mắt để khiến nó trở nên thu hút hơn.

  1. Dùng những đồ nội thất thông ninh, đa năng.

Tận dụng các khoảng không thừa tại gầm cầu thang hay làm những tủ chứa đồ dưới giường luôn là những cách thông minh để tiết kiệm không gian sống.

Nội thất thông minh

Bài viết liên quan