5 điều cấm khi thiết kế nội thất phòng khách không được quên

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

5 điều cấm khi thiết kế nội thất phòng khách không được quên

Cuộc sống ngày càng hiện đại, các gia đình ngày càng quan tâm đến vấn đề phong thủy hơn. Nếu bạn đang chuẩn bị thiết kế nội thất phòng khách cho gia đình mình thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

1/ Phòng khách không được bừa bộn:

Phòng khách là trung tâm của nội thất trong gia đình. Nếu phòng khách không được thiết kế gọn gàng, ngăn nắp sẽ tạo ra cảm giá bức bối, khó chịu. Cảm giác này giống như sự bế tắc, bức bối trong cuộc sống, công việc hàng ngày. Ngoài ra về mặt y tế, phòng khách thiết kế bừa bộn sẽ là nơi trú ngụ cho vi khuẩn có hại ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

2/ Lăp điều hòa phía trên ghế Sofa:

Theo các chuyên gia phong thủy, hơi lạnh sẽ tạo áp lực cho con người. Hơi lạnh từ điều hòa phả trực tiếp xuống khách ngồi ở ghế sofa sẽ gây lạnh, khách của nhà bạn chắc chắn sẽ không muốn ngồi chơi lâu. Vì vậy hãy lắp điều hòa ở một vị trí khác hợp lý hơn.

3/ Trang trí phòng khách bằng sừng động vật, hoa khô:

Nhiều vị chủ nhà lựa chọn trang trí phòng khách bằng sừng, da động vật để thể hiện sự sang trọng, cá tính mạnh mẽ của mình. Tuy nhiên, theo phong thủy điều này không tốt. Ý là những món đồ này sẽ tượng trưng cho sự chết tróc, khô héo, khiến âm khí tích tụ, ảnh hưởng đến thành viên trong gia đình. Hoa khô cũng vậy, các bạn không nên dùng hoa khô để trang trí.

4/ Sử dụng đồ vật sắc nhọn:

Nhiều vị chủ nhà thường bài trí các đồ sắc nhọn như cung tên, đao, kiếm, dao … ở phòng khác để thể hiện mình. Đây là những đồ vật tượng trưng cho sự đấu đá, điều này không tốt cho hạnh phúc gia đình.

5/ Bày vật phẩm trang trí không hợp phong thủy:

Vị trí của đồ phòng thủy cũng rất quan trọng, đặt đúng vị trí đúng hướng có thể tăng vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Nhưng nếu đặt không đúng hướng đúng vị trí sẽ phản tác dụng, ảnh hưởng xấu đến gia đình.

Các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm của Rèm Romano như vải rèm đẹp, rèm cuốn, rèm tre tự nhiên.

Bài viết liên quan