2 bước trang trí phòng tân hôn hoàn hảo hợp phong thủy

rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm tranh

Hotline: 042 120 98 98 - 0432 079 079 - 04 6687 8989

2 bước trang trí phòng tân hôn hoàn hảo hợp phong thủy

Bài viết này Rèm Romano xin hướng dẫn các bạn cách trang trí phòng tân hôn sao cho hợp phong thủy.

Bài trí phòng tân hôn rất quan trọng, đây là nơi động phòng đầu tiên của đôi trai gái. Trong quan điểm cửa các cụ nhà ta xưa thì cô dâu thường dùng 9 chiếc kim cắm vào váy, khi vào phòng tân hôn sẽ rút 9 chiếc kim này ra cắm vào giường. Việc này theo quan niệm sẽ giúp vía cô dâu cứng hơn, không bị gia đình người chồng bắt nạt. Theo phong thủy, phòng tân hôn phải trang trí phải biết kết hợp hài hòa giữa phong thủy truyền thống và khoa học, nhằm mang lại vẻ đẹp lãng mạn, ấp áp, kiến tạo hạnh phúc sau này của đôi trẻ.

1/ Bài trí đồ nội thất:

+ Giường tân hôn: bên trái giường là hướng Thanh Long, khi kê giường sát tường thì ý là muốn sinh con trai. Bên phải là hướng Bạch Hổ, bên này nên để thoáng, không nên kê đồ quá chật, nếu không vợ chồng xảy ra mâu thuẫn bất hòa.

+ Ti vi nên đặt cuối giường, tránh bị sóng vô tuyến ảnh hưởng. Ảnh cưới không nên treo trên đầu, gây cảm giác đè nặng.

+ Chăn: Nên chọn chăn có hình được dệt lên thay vì in, những hình hoa văn nên sử dụng như: hỉ tước đăng mai, đôi chim long phụng nhìn về phía mặt trời, nhị long vờn ngọc… Những loại chăn có đặc tính hút ẩm, làm bằng vải sợi bông là lựa chọn tốt.

+ Khăn trải giường: Chọn loại vải trải giường cotton, hút ẩm tốt, mềm mại. Quan trọng nhất khi lựa chọn khăn trải giường là phải phù hợp với đồ nội thất trong phòng, sao cho khi nhìn tổng thể căn phòng trông có tông màu, có phong cách.

+ Rèm cửa, rèm cuốn: Thường trong phòng tân hôn sử dụng rèm vải, ít khi sử dụng rèm cuốn. Các bạn nên chọn rèm cửa hoặc rèm vải có tông màu phù hợp với nội thất căn phòng. Nếu phòng chật thì nên lựa chọn rèm cửa có hoa văn nhỏ, để “đánh lừa thị giác” trông cảm giác phòng rộng hơn.

+ Gối nên chọn gối vải cotton. Tùy theo sở thích hãy chọn loại gối cứng hay gối mềm túy ý. Thường thì khi mua chăn, ga trải giường sẽ có bộ cùng gối. Các bạn nên mua gối liền bộ với chăn ga luôn ý hai vợ chồng sẽ luôn luôn bên nhau.

+ Nến: Chọn loại nến cốc bông hồng khiến căn phòng ấm cúng, lung linh hơn và đặt trong phòng tân hôn tạo cảm giác huyền bí. Chú ý nên cẩn thận khi dùng nến có thể gây hỏa hoạn.

+ Hoa: Trong phòng tân hôn không thể thiếu những lãng hoa. Phòng cô dâu chú rể nên trang trí một lọ hoa bách hợp. Hoa bách hợp trông sang trọng, mang ý nghĩa của tình yêu vĩnh cửu, trăm năm hạnh phúc. Chú ý không nên đặt hoa khô, sương sừng động vật khô trong phòng tân hôn vì chúng tượng trưng cho sự chết tróc, tích tụ âm khí.

+ Đồ nội thất khác: Thêm một số đồ như hình pha lê trong phòng tượng trưng cho sự tinh khiết của tình yêu. Ngoài ra các bạn có thể trang trí thêm một số đồ khác như: gối ôm, thú nhồi bông, đèn, ảnh…

2/ Về màu sắc:

trang-tri-phong-tan-hon-2

trang-tri-phong-tan-hon

Tường phòng tân hôn không nên sơn màu hồng, không nên chọn đồ gia dụng hoặc rèm cửa màu hồng vì màu hồng khi tiếp xúc nhiều gây rối loạn thị giác, ảnh hưởng thần kinh, gây hoảng loạn, nên tránh gam màu tối, đỏ sẫm tạo cảm giác ức chế, bực bội.

Bài viết liên quan